CÂY KIM TIỀN ĐỂ BÀN

Liên hệ

Cây kim tiền để bàn hay còn gọ là cây kim phát tài, thường được sử dụng trong việc trang trí tại văn phòng, bàn làm việc,… Cây mang ý nghĩa mang tài lộc trọn đời.
Cây kim tiền để bàn có tác dụng làm ẩm, mát không khí; đặc biệt là ở những không gian nhiều ánh sáng khúc xạ qua kính.Cây được trồng nhiều ở khu cầu thang, tiền sảnh, văn phòng, phòng khách; phòng làm việc hoặc bạn có thể sáng tạo vị trí cho cây.

1. Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Tiền:

-Qua tên gọi của nó thôi mọi người cũng có thể thấy được sự phú quý và giàu sang. Là loại cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy. Ngoài ra nếu bạn đặt đúng cách và hướng thì cây còn có thể chiêu tài cho gia chủ.

-Ví trí kê đặt cua cây kim tiền để bàn

-Nên kê ở nhiều ánh sáng như ở vị trí phòng khách, hành lang đi lại, chổ cửa ra vào, cửa kính.

-Thay vì cây kim tiền bạn có thể chọn cây tiểu hồng môn để bàn hoặc cây đại hồng môn để bàn. 2 cây này cũng có ý nghĩa phong thủy tương tự như cây kim tiền.

2. Đối tường sử dụng:

-Cây được dân văn phòng, giới ngân hàng, trong khách sạn, trong nhà hàng, trên ban công , các chung cư, các biệt thự, các gia đình, khu nhà phố …. yêu thích và sử dụng nhiều nhất, do cây nhỏ gọn và sở hữu nét đẹp thanh tao và sang trọng.

3. Đặc điểm hình thái của cây Kim Tiền:

-Thân, rể, tán, lá có thân rễ, lá kép lông chim, dạng thuôn bầu dục nhọn hai đầu, màu xanh lục sáng bóng, dày rất đẹp. Cụm hoa dạng mo, mọc từ gốc, ngắn. Cây mọc thành bụi,mọc đối xứng, phiến lá màu xanh bóng.

-Thân cây mọc vươn thẳng và xòe sang hai bên, mọng nước, phình to ở phía dưới gốc cây.

-Đặc điểm snh lý, sinh thái của cây kim tiền để bàn

-Tốc độ snh trưởng:bình thường

-Bạn có thể trồngcây kim tiền kèm với cây lan ý để bàn hoặc thiết mộc lan để bàn.

4. Hướng đan chăm sóc cây Kim Tiền:

-Ánh sáng: kim tiền là loài cây thích sống trong bóng râm; chúng không thích ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên mỗi tuần nên cho cây ra tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 2 lần. Tránh ánh nắng gắt.

-Kim phát tài thích ánh sáng tốt, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và nên có lưới che để tránh nước mưa vào cây sẻ gây hiện tượng cây bị thối và vàng lá, thậm chí gây chết cây.

-Nhiệt độ, độ ẩm: Đây là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng từ 25-27oC. Nếu nhiệt độ dưới 18oC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5oC, kim phát tài sẽ chết. Cây phát triễn tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

-Đất trồng:

Là cây dễ sống nên thích nghi với nhiều loài đât. Nhưng tốt nhất là chọn lựa đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Chẳng hạn kết hợp pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu (có trấu hun thì càng tốt ) và trộn thêm xỉ than để cây kim tiền dễ dàng thoát nước ngoài ra trộn thêm một ít lân để kích thích sự ra rễ. Tuy nhiên sau một thời gian trồng cây cũng nên thường xuyên bón thêm phân định kỳ 4 tuần/ 1 lần, ngoài ra 4-5 tháng nên thay đất hoặc xới xáo cho đất được tơi xốp để cây được sinh trưởng tốt hơn.

-Cây Kim Tiền để bàn hiện đang có bán tại hệ thống cửa hàng cây và hoa phong thủy cao cấp Như Quỳnh Florist với nhiều mức giá chỉ từ 56 nghìn đồng.