CÂY PHÁT TÀI BÚP SEN

Liên hệ

PHÁT TÀI BÚP SEN

Là cây có thân mềm, lá mọc dày đối xứng qua thân, phía trên ngọn các bẹ lá cụp lại với nhau có hình dáng như một bông hoa sen nên người ta thường gọi là phát tài búp sen. Nó còn có tên gọi khác là phát tài bông súng. Lá màu xanh đâm mọc từ góc đến ngọn.
Phân bố rộng rãi ở các nước châu á, nhất là Việt Nam


Đặc điểm: ưa ẩm, sống mạnh trong nước như cây thủy sinh
Rất ít khi bị sâu bệnh, dù sống trong môi trường nào cây vẫn giữ màu xanh đặc trưng của lá, cây cũng ưa bóng râm, thường sống dưới các cây lớn.
Môi trường phù hợp: Trong đất nhiều dinh dưỡng, độ ẩm cao, tốt nhất là trồng trong nước, lưu ý là nguồn nước phải sạch, không dùng nước mặn, nước có vôi để trồng cây. Nếu dùng nước máy chúng ta nên để nước trong bình 24h xong mới trồng cây.
Nên thay nước cho cây thường xuyên và tỉa rễ, nhưng chỉ tỉa những rễ già cỗi và có dấ hiệu bị thối. Còn những rễ đang phát triển tốt ta không nên tác động nhiều sẽ làm cây chết. Trồng trong nước thì bón phân dưới dạng dung dịch với liều lượng và nồng độ vừa phải nếu quá liều cây sẽ bị ngộ độc và khô héo. Trồng trong đất thì bón phân hữu cơ, bón phân 2 tháng 1 lần.
Ý nghĩa 
phong thủy:


Cái tên phát tài búp sen thể hiện sự dịu dàng, đằm thắm của các cô gái, và cũng không kém phần mạnh mẽ của sức trẻ. Nó phù hợp cho việc làm cây để bàn cho các bạn trẻ mới đi làm, hay những người đang mong muốn thăng quan tiến chức.
Là cây giúp thu hút tiền tài, công danh
Tượng trưng cho tình yêu, sức khỏe
Phát tài búp sen làm 
cây để bàn và để thờ ông thần tài để mang lại tiền bạc và công danh