CÂY PHÚ QUÝ

Liên hệ

Giới thiệu về Cau Phú Quý:

Cau phú quý hay còn được gọi là Cau Hawaii, có lẽ ngay từ cái tên đã cho thấy cây được tin là đem lại sự phú quý cho gia chủ.
- Cây có đặc tính là nhiều cành lá, màu lá xanh dịu tươi mát, đem lại cảm giác thư thái, giảm stress trong công việc.
- Cây Phú quý  là cây cảnh hấp thu khí độc tốt đặc biệt là khí xy-len. Điều này giúp cây có thể điều hòa không khí trong phòng. Ngoài khả năng hấp thụ độc tố hóa học, thanh lọc không khí cây còn có ý nghĩa giúp xua tan những điều không may, mang lại phú quý thịnh vượng.

  

-Với chiều cao khoảng 1,2m đến 2m thì cây phù hợp để đặt ở những không gian rộng, thoáng như hành lang, tiền xảnh, văn phòng làm việc, phòng khách...

 

-Cây dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt, tán gọn, chịu được bóng dâm nên Cau Phú Quý thường được sử dụng làm cây trang trí. 

 

-Cây có tán sum xêu bắt mắt, về mặt cây cảnh phong thủy cây mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. Sống tốt trong môi trường máy lạnh. Không giống như những loại cau khác, Cau Phú Quý chịu bóng tốt vì thế khi vào chậu có thể trưng bày được ở mọi góc trong nhà.


Yêu cầu sinh thái của Cau phú quý:

+ Đất: Tươi sốp, thoát nước tốt.
+ Nước: Cây cau hawaii có nhu cầu nước trung bình, chú ý không để đất quá khô, cần tưới nước đều để cây sinh trưởng tốt.
+ Ánh sáng: Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, đối với cây trồng chậu trong phòng máy lạnh hoặc những nơi thiếu ánh sáng thì hàng tuần nên cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng khoảng 60 phút để cây phát triển tốt, tươi xanh hơn.
+ Nhiệt độ: Trung bình
+ Độ ẩm: Trung bình
+ Dinh dưỡng: Định kỳ 2 tháng tưới cho cây bằng nước phân chuồng theo tỉ lệ 1/15 – 1/20, thúc cho cây và giữ cho bộ lá xanh tốt.
+ Cây có sức sống khỏe nên khá dễ trồng.
+Khi trồng, đặt chậu trên nền đất bằng phẳng sao cho chậu đứng, cân và vuông góc với mặt nền để khi trồng cây vào chậu cây không bị nghiêng.
- Dùng mảnh lót bằng sành, sứ đậy kín chỗ thoát nước dưới đáy chậu. Yêu cầu mảnh lót hơi vênh cho nước thừa thoát ra tránh ngập úng cho cây.
- Cho đất vào đáy chậu với chiều cao bằng khoảng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của bầu cây + (5cm – 7cm).
- Đặt bầu cây vào giữa chậu, giữ cho cây đứng cho tiếp đất vào đều xung quanh chậu. Dùng tay nén đất xuống cho chặt, tránh tiếp xúc làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.

Cách chăm sóc Cau phú quý:

+ Giai đoạn cây còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt, cần bón phân lượng vừa đủ để cây con sinh trưởng tốt.
+ Cau cảnh cần được trồng hoặc đặt để ở những nơi đầy đủ ánh sáng. Không đặt nơi ánh sáng yếu, trong nội thất vì bản lá sẽ mỏng, cây sinh trưởng yếu, kéo dài sẽ làm lá chóng rụng và chết.
+ Kiểm tra lại lần cuối, nếu rệp đã chết hoàn toàn thì ta bắt đầu đưa vào dưỡng lại cây, bón phân và cung cấp các chất dinh dưỡng để cây hồi phục nhanh.