CÂY THỦY TIÊN

Liên hệ

Ý nghĩa Phong thủy của hoa thủy tiên

Trong phong thủy loài hoa thủy tiên mang đến những nguồn năng lượng bổ trợ cho sự nghiệp, tài năng, khơi dậy khả năng tiềm ẩn của con người. Ngắm nhìn bình hoa Thủy tiên còn giúp thúc đẩy sự sáng tạo, giải quyết các vấn đề khó khăn trong công việc hàng ngày.

  •  


Hoa thủy tiên thường có màu trắng và vàng, mỗi màu lại có ý nghĩa khác nhau. Thủy tiên trắng biểu tượng cho sự kiêu sa, sang trọng, mang ý nghĩa yêu chính mình và mang tính ích kỷ.

  • Ngược lại, hoa thủy tiên vàng lại có ý nghĩa hào hiệp, quan tâm, “khi em bên anh mặt trời luôn chiếu sáng”, sự hồi sinh, bắt đầu mùa xuân. Thủy tiên vàng còn biểu thị cho lòng kính trọng, sự yêu mến, tinh thần hiệp sĩ và tình yêu đơn phương. Thủy tiên vàng được lựa chọn là loài hoa của tháng 3 khi tiết xuân phân bắt đầu.
  • Bên dưới củ hoa thủy tiên để bảo vệ vầng rễ luôn có một chút đất. Đối với người Hoa sống xa tổ quốc, mỗi dịp tết đến, người ta thường dùng khăn gấm gói mảnh đất đó lại bày lên bàn thờ tổ tiên để răn dạy con cháu luôn hướng về quê cha đất tổ.