CÂY TRÚC BÁCH HỢP

Liên hệ

Thân, tán, lá: Cây bụi, phân nhánh nhiều, thân có sẹo do lá rụng để lại. Lá xếp hoa thị, dạng bầu dục thuôn nhọn ở đầu, gốc kéo bẹ ôm thân, mép nguyên, màu xanh bóng với có dải màu vàng tươi kéo dài từ gốc tới ngọn. Cây mọc thành bụi nhỏ, cao 0.5-2m, thân mảnh, phân nhánh nhỏ. Lá thuôn bầu dục, xếp đôi 1 hoặc 3 chiếc ở mỗi đốt, màu xanh đậm bóng, có các đốm vàng hay trắng không đều.Hoa, quả, hạt: Hoa hiếm thấy, Hoa màu vành xanh nhạt. Quả mọng màu đỏ. Màu sắc và đốm trên lá đẹp, chịu được bóng.

Đặc điểm hình thái của cây trúc bách hợp

Cây Trúc Bách Hợp được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Phất Dụ Trúc, đây là một loại cây cảnh cảnh nội thất, cây xanh văn phòng rẻ và cây phong thủy rất được ưa thích. Loại cây này hiện nay xuất hiện trong nhiều không gian khác nhau mang đến cho không gian sự sang trọng, tinh tế đến bất ngờ.

Cây trúc bách hợp là một loại cây bụi, cây có khả năng phân nhánh nhiều, với chiều cao trung bình trong khoảng từ 0,5 đến 2m. Cái nhánh cây khả năng, trên thân còn có nhiều sẹo do những lá cây rụng để lại. Lá của cây trúc bách hợp xếp hoa thị, dạng bầu dục, có phần đầu hơi thuôn nhọn, phần gốc kéo bẹ ôm lấy phần thân cây. Mép lá nguyên với màu xanh bóng mượt, trên phiến lá có dải màu vàng tươi kéo dài từ gốc tới ngọn lá. Hoa của cây có màu vàng xanh nhạt, nhưng không phải dễ dàng để thấy loại hoa của cây trúc bách hợp này. Quả mọng màu đỏ khá bắt mắt.

Là loại ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trang trí nội thất, cây văn phòng. Cây có nhu cầu nước trung bình, có lá xanh quanh năm, mang đến cho không gian cảnh quan của bạn sự thoáng mát, trong lành và dễ chịu. Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, cách chăm sóc cây trúc bách hợp cũng tương đối đơn giản và dễ dàng, nên hầu hết người trồng nào cũng có thể mua cây cảnh văn phòng để chăm sóc. Nhân giống cây trúc bách hợp đơn giản từ việc tách bụi hoặc giâm cành, mọc khỏe.

Cây trúc bách hợp dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng được trồng trong chậu nhỏ trang trí hay trong vườn đều rất đẹp. Điều hòa không khí và độ ẩm cho không gian khép kín.

Ý nghĩa cây Trúc bách hợp

Cây Trúc bách còn có một tên gọi khác là Phất dụ trúc, là loài cây có cách chăm sóc tương đối dễ dàng và quy trình trồng cây khá đơn giản. Vì thế từ lâu loại cây này được lựa chọn trưng trong nhiều không gian khác nhau như: không gian nhà ở, văn phòng hay đại sảnh của các nhà hàng, tòa nhà… Cây luôn tràn đầy màu sắc tươi xanh nên khiến không gian của bạn dường như sáng bừng hơn.

Trong phong thủy, cây Trúc bách hợp còn hàm chứa rất rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Từ lâu, trong văn hóa phương Đông chúng ta thường nhắ đến 4 loài cây quý là Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Trong đó, cây trúc đại diện cho ý nghĩa là trời đất trường xuân, tượng tượng cho sự trường tồn, vĩnh cửu theo năm tháng.

Ngoài ra từ “trúc” cùng âm với từ “chúc”, bởi thế mà có nhiều người tin rằng, người trồng loại cây này sẽ luôn có được may mắn, tốt lành. Dáng vẻ tưởng chừng như có phần mảnh mai, yếu đuối ấy lại đại diện cho sự bất khuất, kiên cường, đó là do cây có bộ rễ cây cứng cáp không hề bị khuất phục trước mưa bão, trước giông tố.

Hình cảnh của ây trúc làm ta liên tưởng đến hình ảnh của những người anh hùng không đầu hàng trước mọi khó khăn, thể hiện sự kiên trì phát triển. Có lẽ cũng chính vì thế loại cây này rất hợp để bàn làm việc, với mong muốn gia chủ được nhiều sức mạnh để vượt qua những khó khăn và mệt mỏi trong cuộc sống.

Ngoài ra, trong phong thủy, cây Trúc bách hợp còn có khả năng thu hút tài lộc và may mắn cho người trồng. Cây có tác dụng trong việc thanh lọc không khí, hút hết bụi bẩn, nên không gian trồng cây luôn sạch sẽ, trong lành. Điều này giúp cho bạn được minh mẫn và tỉnh táo hơn trong thời gian dài làm việc.

Cây trúc bách hợp là một loại cây mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy, cũng như mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Chính vì thế loại cây này nhận được sự yêu thích của rất nhiều người trồng. Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn về ý nghĩa cây trúc bách hợp. Để lựa chọn một chậu cây đẹp trưng trong không gian nhà mình mời bạn đến với NhuquynhFlorist.com để được tư vấn.

Hy vọng bạn sẽ có được một chậu cây như ý.