TRÚC PHÚ QUÝ

Liên hệ

Cây Trúc Phú Quý là một loài cây cảnh phong thủy được rất nhiều người tìm kiếm.Cây Trúc Phú Quý không chỉ dùng để bày trí mà ẩn sau đó còn là những ý nghĩa phong thủy thực sự ít ai biết đến. Bài viết dưới đây Cây Xinh sẽ giới thiệu đến bạn đọc hình ảnh cũng như những thông tin chi tiết về loại cây này.

Trúc Phú Quý (tên khoa học: Dracaena Surculosa) còn gọi là:  cây Phát Dụcây Phát LộcTrúc Hạnh Vận… cây có nguồn gốc từ các nước trong Đông Nam Á, Hồng Kông dễ trồng và phát triển mạnh ở Việt Nam.


 

Đây là loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh hại. Trúc phú quý cũng là cây có thân và lá đẹp, là loại cây cảnh dùng để trang trí văn phòng làm việc, nhà ở, bàn ăn, nhà hàng, khách sạn… một món quà tặng sinh nhật hay đi tân gia rất ý nghĩa.

Đặc điểm bên ngoài của cây trúc phú quý

 Trúc Phú Quý để bàn hay còn gọi là cây phát dụ, cây phát lộc, trúc hanh vân có thân hình cao khoảng 40 – 50 cm, thường được cắt gọn và đan xếp thành nhiều hình dạng khác nhau, rất đẹp mắt. Chúng thường phát triển thẳng đứng và có lá xanh quanh năm, là loại cây chịu bóng râm tốt, phát triển ở những nơi bán râm.

Lá Trúc Phú Quý mọc đơn, dạng bẹ áp sát vào thân cây, nhọn ở phần cuối lá như hình giáo mác. Thân cây dạng đốt, mọc thẳng đứng thường có màu xanh đậm hoặc hơi ngã vàng nhạt, lá mọc ở các đốt nhỏ.

Để bày trí Trúc Phú Quý đẹp mắt, người ta thường uốn nắn thân cây và ghép chúng lại với nhau tạo nhiều hình gây sự chú ý, bắt mắt người xem. Rễ cây dạng chùm, mọc ở cuối thân, phát triển mạnh ở môi trường ẩm ướt, đặc biệt là trồng thủy sinh.

Ý nghĩa của cây trúc phú quý phong thủy

Cây trúc phú quý phong thủy có khả năng lọc không khí, lọc bụi bẩn khi trồng thủy sinh. Trúc Phú Quý có ý nghĩa mang lại may mắn, phú quý, đại cát đại lợi, bình an cho chủ nhân. Để Trúc Phú Quý mang lại ý nghĩa trọn vẹn bạn lưu ý về vị trí đặt theo hướng hợp với bản mệnh của mình.

Những người thuộc mạng Thổ chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc. Hay bạn mạng Mộc thì chọn hướng Đông hoặc Đông Nam. Mạng Hỏa chọn hướng Nam làm vị trí đặt, Kim chọn Tây hoặc Tây Bắc để phù hợp và Thủy bạn chọn hướng Bắc.

Bạn đặt Trúc Phú Quý ở nơi làm việc sẽ giúp công việc luôn thuận lợi, thăng chức, gặp nhiều may mắn, tài lộc đem đến cho gia chủ.

 

Cách chăm sóc cây trúc phú quý đúng cách

Cây Trúc Phú Quý ít bị sâu bệnh, chỉ cần tưới nước một tuần 2-3 lần/tuần, khi đủ ẩm thì không cần tưới. Sau khoảng 3-4 tháng bổ sung thêm cho đất phân hữu cơ để đảm bảo cho cây phát triển tốt. Dưới đây, Cây Xinh đưa ra một số yêu tố quan trọng bạn đọc nên chú ý để chăm sóc cây hiệu quả hơn.

– Ánh sáng: Cây Trúc Phú Quý ưa sáng nhẹ. Lưu ý rằng, không nên đặt cây dưới ánh nắng mặt trời bởi nó có thể làm cho cây trở nên vàng ố, mất đi vẻ tươi xanh vốn có.
- Nhiệt độ: Cây thích hợp với môi trường ấm áp, nhiệt độ phát triển tốt nhất trong khoảng 15
- 30°C, khi nhiệt độ <10°C cây sẽ sinh trưởng chậm lại.

- Nước: Cần luôn giữ độ ẩm cho đất trong chậu. Nên tưới nước 2 lần/tuần để giúp cây phát triển tốt.
- Đất: Cây thích hợp với các loại đất dinh dưỡng nhiều, xốp và thoát nước tốt.
- Phân bón: Không cần bón phân nhiều, cũng không nên bón phân kích thích phát triển. Khi bón phân tuyệt đối không bón vào bề mặt lá, nếu không lá sẽ rất dễ bị hỏng.
- Nhân giống: Cây trúc phú quý để bàn nhân giống rất dễ bằng cách cắt cành và giâm trồng, cắt một đoạn thân rồi cắm trong nước cây cũng sống và ra rễ bình thường, hoặc giâm vào đất trong một tuần cây ra rể thành một cá thể cây mới.